Trên thị trường hiện có vô vàn sản phẩm sofa với đa dạng các loại kiểu dáng, kích thước khiến người tiêu dùng đôi khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về sofa vải và sofa nỉ để có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm.
1. Sofa vải
Thành phần cấu tạo của các mẫu sofa vải có rất nhiều, có thể là từ thiên nhiên hoặc là sợi nhân tạo như cotton, polyester, thậm chí có một số loại vải sản xuất theo kiểu ép dán với số lượng nhiều nhưng chất lượng thấp, vì vậy khi chọn mua sofa vải bạn cần lưu ý kỹ loại vải đang bọc được làm từ chất liệu gì.
Ưu điểm của sofa vải: thoáng mát, mềm mại, nhiều màu nhiều hoa văn, màu sắc phong phú để lựa chọn. Có rất nhiều loại vải: vải bố, vải nhung, vải nỉ, với đủ loại kiểu dệt . Tùy theo chất liệu mà giá thành vải sẽ khác nhau, rất phù hợp cho phòng khách kiểu hiện đại, phòng trà, quán cafe,..
Nhược điểm: Vải dễ thấm nước, và thấm rất nhanh.
Tips: Khi khách hàng muốn sử dụng sofa vải, tốt nhất nên chọn loại sofa có vỏ bọc tháo ra được để dễ dàng vệ sinh cho sofa khi cần thiết. Tránh những loại sofa nệm liền vì khách hàng sẽ không thể tự làm vệ sinh cho ghế được.
2. Sofa nỉ, nhung, bố
Sofa băng nỉ có 2 loại là nỉ thô và nỉ nhung:
Vải nhung cho sofa là loại vải mềm mại đàn hồi tốt và được cấu tạo bởi nhiều thành phần từ cây gỗ tự nhiên và sợi nhân tạo nên tạo ra được nhiều ưu điểm cho những mẫu sofa cao cấp.
Vải nỉ thô là vải mà có bề mặt nhẵn và hơi thô nhưng mang đặc điểm dễ thoát khi và tạo cảm giác mát mẻ về mùa hề và được nhiều người sử dụng vì không bán bụi và dễ dàng vệ sinh, với các mẫu sofa sử dụng vải thô tạo được những đường nét cơ bản và thể hiện được những sắc thái tuyệt vời.
Vải bố là loại vải thô trước đây nên khi chọn làm sofa thì độ đàn hồi hơi thấp thô và cứng nhưng do với công nghiệp dệt tiên tiến hiện này thì vải bố đã trở thành một trong những mẫu vải được yêu thích bởi tính năng và sự vượt trội của nó, vì các nhà sản xuất khắc phục nhược điểm này nhà sản xuất vải bố pha với một số sợi khác tạo thành loại sợi tổng hợp, tùy theo mục đích sử dụng mà người ta chọn tỉ lệ sợi cho phù hợp.
Ưu điểm: mềm mại, mát, dễ vệ sinh, màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao.
Nhược điểm: dễ bám bụi.
Khi quyết định mua sofa các bạn nên đến xem trực tiếp để có được nhận định khách quan nhất và lựa chọn tốt nhất .

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Tìm hiểu về vỏ bọc sofa đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé