Khi cuộc sống mắc, bữa ăn gia tộc là một điều quý báu, thì một nơi ăn uống rộng rãi, khoan khoái cho sung túc những thành viên luôn là ưu tiên của bất kỳ gia tộc nào. chúng ta đang lo lắng bởi vì căn bếp ngôi nhà mình quá chật trong lúc đó nhu cầu sử dụng ngày một cao? Một số gợi ý về thiết kế và trang hoàng nội thất sau đây sẽ rất nhiều có ích cho ta trong việc “ăn gian” khoảng trống khu vực bếp của mình.
- Phối màu
Một góc cạnh chủ chốt giúp phòng ăn của chúng ta trông bự to hơn là màu. Nếu chúng ta thiet ke nha dep xoành xoạch tin rằng màu trắng là gam màu hoàn hảo cho nơi ăn uống nhỏ thì căn nhà đẹp có một vài tin mừng sạch dành cho ta. Trường hợp chúng ta không thích màu sơn xám xịt, bi thảm chán thì hãy nghĩ tới ý tưởng thi công nội thất đơn sắc với một tone màu trầm, hoặc phối hợp màu chủ đạo đa dạng nhưng mà cùng với tông.
Màu nhạt sẽ làm bức tường đỡ hanh hao, từ đó làm căn phòng thêm to và màu xám ánh xanh là một màu sơn trang trí mới lạ, vô cùng thích hợp cho phòng ăn không lớn. Nhưng mà, bạn không nên chọn sắc thái quá nhợt nhạt sẽ giúp khu vực thiếu sinh khí và tầy hơn.
- Dùng tất hiệu ứng của ánh sáng
Việc dùng ánh sáng cũng là một giải pháp quan yếu để cho bạn thấy nơi ăn uống rộng và yên ấm hơn. Ngoài ra, có thể kết hợp với việc sử dụng gương làm nhân đôi khoảng không. Khi ánh sáng thiên nhiên vào từ cửa sổ, sẽ phản ánh và gương, tạo ra nhiều ánh sáng, cho bạn thấy khoảng không sáng sủa, to rãi.
- Kích cỡ và màu trang hoàng nội thất
Đối với kích thước của nội thất, ta chỉ nên chọn loại có size từ nhỏ đến làng nhàng. Đây chủ đạo là cách tối đa hóa cho khoảng không. Ngoại giả, thiet ke noi that những loại nội thất mỏng mảnh, thấp cũng sẽ tạo nên sự gọn ghẽ, nhưng mà vẫn đầy kiểu mẫu cho phòng ăn hẹp.
Chúng ta nên chọn các vật trang hoàng có màu sáng, sắc thái nhẹ và trung tính, chúng vừa gây tuyệt vời và ưa thưởng ngoạn, vừa giúp cho phòng bếp sáng bự hơn. Cần không để các vật có màu quá đậm tại vì chúng sẽ khiến không gian trở thành nặng nề, khổng lồ hơn so với thực tiễn.
- Chọn lọc bàn ăn
Sẽ thật thiếu sót nếu lúc mua nội thất cho phòng ăn, ta "quên" đi sự chăm nom, chú ý tới việc chọn lựa bàn. ta có thể xác định số người trực tính dùng bữa trong một ngày, khoảng 2 - 4 người, và lựa chọn kích cỡ bàn ăn vừa đủ. Nếu có thêm nhiều khách, ta có thể tính tới nhiều phương án khác như trải chiếu xuống sàn tốt kê thêm bàn rất tiện lợi và ngắn gọn.
Về mẫu mã bàn, bạn nên chọn loại bàn hình tròn không tồi bầu dục. Né tránh chọn bàn nhiều góc nhọn. Về mặt phong thủy, trong phòng ăn hẹp, nếu bàn có quá có nhiều góc nhọn sẽ ảnh hưởng không hiệu quả đến sức khỏe mỗi thành viên tương tự tạo ra nguồn năng lượng không tốt trong phòng.
Chọn gương
Không quá kén chọn kiểu gương và vị trí treo như phòng ngủ rất thích hợp khu vực tiếp khách , góc nhỏ dành cho những bữa ăn khác biệt cần tới sự tương trợ của gương. Tấm gương thiết kế nội thất đẹp treo trên tường ở gian phòng ăn uống không chỉ góp phần tăng thêm độ rộng không gian lên gấp đôi, nhưng còn như nhân cặp số người ăn mỗi bữa. Chiếc gương còn là địa chỉ phản ánh bình hoa, ánh nến lung linh, đề đạt khăn trải bàn rất phù hợp một bức tranh đối diện, mang thêm bầu không khí hạnh phúc, ấm êm cho gian phòng.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Các cách để không gian thêm rộng hơn cho phòng ăn nhỏ đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé