Trong trường hợp bạn đang phân vân không biết lựa sắm chiếc sàn gỗ công nghiệp nào? Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa sắmchiếc sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình.
Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường mang đến hàng trăm thương hiệu khác nhau, nhưng với khoảng 95% được cung cấp tại Trung Quốc, 5% còn lại được cung ứng ở các quốc gia như Đức, Thụy Sỹ, Malaysia, Thái Lan… có thể kể ra một số đơn vị sản xuất như: Eurohome, Horman, Krono Gold, Thaixin, Faus, Vertex, Eurolines, Queen Floor, Komos, Kronomax, Gago, Kendall, Supertek, Thái Việt, Glomax, Robina, Gecus, Norda, Picenza, Morser, Kahn, Kussen, Deluxe House, Inovar, Unifloors, Jawa, Wilson, Aurotex, Malayfloor, Quick House, Janmi, Florton, Ponizi, Haro, Pago, Kronolock, Pilano, Newsky, Sutra, Virgin, Perfect Floor, Kosmos, Premier, Efloor, Harler, Perfect Life, Kantex, Nanotex, Worldfloor, Kronoswiss, Kingfloor, Premier, Eurolines, Daoo, Kronotex, Elesgo, Swiss Foor, Krono Original, Sennorwell, Manhattan… Giá cả của sàn gỗ công nghiệp cũng phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc hàng hóa.

Chúng ta sở hữu thể chia sàn gỗ công nghiệp ra khiến cho 2 nhóm là sàn gỗ Châu Âu (được cung cấp tại nhà máy đặt tại Châu Âu) và sàn gỗ Châu Á (sản xuất tại Châu Á). Sau đây là các điểm khác nhau giữa sàn gỗ Châu Âu và sàn gỗ Châu Á:
• 100% Sàn gỗ Châu Âu có bề mặt nhám sần, còn sàn gỗ Châu Á đặc biệt là sàn gỗ của Trung Quốc hầu hết sở hữu bề mặt sáng bóng, hoặc bóng nhầy.
• 100% sàn gỗ Châu Á khiến hèm khóa có sáp (độc hại), còn hèm khóa của sàn gỗ Châu Âu tuyệt đối ko với sáp.
• Sàn gỗ Châu Âu sở hữu cấu trúc vân gỗ ko đồng nhất, từ vân xoáy chuyển sang vân thẳng, từ những mắt gỗ tưởng chừng như bị lỗi cho đến các tông màu thay đổi bất chợt trên tấm gỗ cho chúng ta 1 cảm nhận siêu thật về gỗ khi không. ko giống như sàn gỗ Châu Á hướng đến sự hoàn mỹ, cầu toàn ko có lỗi của gỗ và màu sắc luôn đồng đều.
• Lớp lõi của sàn gỗ Châu Âu được khiến cho bằng bột gỗ thông khai thác từ các cánh trừng trồng trong nước theo quy hoạch và được cấp chứng nhận quản lý rừng bền vững PEFC, ngoại trừ ra thì lớp lõi cần đạt tiêu chuẩn E1 (tiêu chuẩn của thị trường Châu Âu, quy định nồng độ phát thải Formaldehyde có trong keo sử dụng để đơn vị sản xuất ra ván sàn phải <0,11ppm để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng). Chính vì các lý do này bắt buộc lõi Châu Âu với màu trắng, thơm mùi gỗ thông; còn lõi Châu Á đa phần khiến cho bằng bột gỗ tạp, rộng rãi hóa chất bắt buộc sở hữu màu nâu đen, mùi hắc và có thể chịu nước tốt hơn lõi Châu Âu.
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất trên thị trường thời nay chỉ có 20% là sàn gỗ xịn có nhãn hàng toàn cầu, còn 80% còn lại là hàng ODM (viết tắt của từ Original Designed Menufacturer ) tạm hiểu là hàng nhập khẩu tự đặt tên thương hiệu theo đề nghị của bên đặt hàng.
Sàn gỗ hàng hiệu với một số nhãn hàng nổi tiếng trên thị trường như:
• Kronoswiss : là sàn gỗ Thụy Sỹ thuộc tập đoàn Kronospan (tập được xếp hạng bậc nhất thế giới trong lĩnh lực ván sàn công nghiệp ) có nhà máy tại Menznau, Thụy Sỹ. xây dựng thương hiệu Việt Nam đã hơn 10 năm, đã chiếm được lòng tin của người mua về 1 sản phẩm sang trọng, bền đẹp, hàng này được Nội thất Mộc Phát cam kết bồi thường 500 triệu trên mỗi m2 sàn giả dụchẳng hề là hàng Thụy Sỹ thật. Sàn gỗ Kronoswiss trên thị trường hiện giờ ko độc quyền bởi nhà nhập khẩu nào mà được đơn vị phân phố bởi sử dụng rộng rãi nhà nhập khẩu khác nhau. vì thế bắt buộc chất lượng cũng không đồng đều.
• Krono Original : đây là nhãn hàng sàn gỗ Đức cũng thuộc tập đoàn Kronospan với nhà máy đặt tại thành phố Dresden của Đức. Hàng này mang chất lượng tương đương thậm chỉ rẻ hơn cả sàn gỗ Kronoswiss , và với màu sắc tương đối nhiều. Sàn gỗ Krono Original được Nội thất Mộc Phát cam kết bồi thường 10 tỷ giả sử không phải xuất xứ từ Đức.
• Kronotex: đây cũng là công ty sàn gỗ chính hãng của Đức. Đã thành lập hơi lâu, nhưng cũng chưa thật sự được người mua biết đến đa dạng. một phần nguyên nhân vì hàng này mã không đa dạng, và thường bị đứt hàng.
• Kahn : cũng là 1 công ty sàn gỗ đến từ Đức và cũng được thị trường biết đến từ lâu. Tuy nhiên thì sàn gỗ Kahn trên thị trường thời nay đa phần là căn nguyên từ Trung Quốc.
• My Floor: đây cũng là nhãn hiệu sản xuất sàn gỗ hàng hiệu của Đức, với chung tập đoàn sở hữu Kronotex, mẫu mã sản phẩm này chỉ mới xuất hiện nay Việt Nam thời gian vừa qua, phải cũng chưa được khách hàng biết đến
• Robina : là sàn gỗ của Malaysia , sàn gỗ Robina được nhiều người dùng lựa tậuvì có độ bền cao, khả năng chịu nước rẻ nhất thị trường được mệnh danh là “ sàn gỗ vô cùng chịu nước “.
• Inovar : đây cũng là nhà sản xuất sàn gỗ của Malaysia, sở hữu khả năng chịu nước cao, giá cả lại khó khăn. bắt buộc sàn gỗ Inovar cũng được nhiều người biết tới.
• Vanachai: đây là nhà sản xuất sàn gỗ hàng hiệu của Thái Lan, hàng này ngoại hình ko phong cách nên cũng không được thị trường ưa chuộng
Khi tìm mua sàn gỗ cũng nên tìm hiểu và so sánh giá sàn gỗ công nghiệp trên thị trường.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất 2015 đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé