Vòi tắm hoa sen là vật dụng thông dụng nhất trong nhà tắm hiện đại của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường ẩm ướt và đặc thù trong nhà tắm dễ oxi hóa, những thiết bị nhà tắm này đôi khi có nguy cơ gặp “sự cố”. Dưới đây là một số “căn bệnh” thường gặp nhất của sen vòi giá rẻ và cách khắc phục:
Hỏng dây sen và bát sen
Dây sen và bát sen luôn có “tuổi thọ” thấp nhất của bộ vòi sen vuông bởi lẽ đây là hai bộ phận thường xuyên sử dụng mà lại không được gắn cố định. thường nhật , quý khách hay gặp phải các trường hợp đứt dây sen hay vỡ bát sen không mong muốn. Cách khắc phục duy nhất là thay thế cho các phần đã hỏng.


Bát sen thường có “tuổi thọ” thấp nhất trong kết cấu của bộ sen cây
Lời khuyên nho nhỏ khi thay dây và bát sen mới, để tránh rò gỉ nước hãy chú ý tới long đen và gioăng cao su tại nơi tiếp xúc với thân vòi sen và dây sen.
Vỡ lõi sen và van cartridge bên trong thân vòi
Là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nóng lạnh bất ổn định khi sử dụng bình nước nóng nên van cartridge hay xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng . Thường thì tuổi đời của lõi sen khoảng trên 500.000 lần đóng mở nước nên tuổi đời phụ thuộc vào chất lượng hiệu quý bạn mua sắm và tần suất dùng .
Hãy lựa chọn sen cây cao cấp với van cartridge chất lượng cao để tránh những hỏng hóc có thể xảy ra
Đối với việc thay thế lõi sen vòi quý khách cần chuẩn bị một mỏ lết và một tua vít. Bước đầu tiên anh em cần tháo ốc vít bắt tay sen gắn với lõi sen ra. Sau đó dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy ra lõi sen để thay thế và lắp lại vị trí ban đầu. Với những thao tác dễ dùng đó khách hàng đã hoàn thành công việc giống như một kỹ sư bảo hành thực thụ rồi.
Đứt dây cấp nước
Dây cấp nước dẫn lên sen tắm cây và vòi lavabo cho phép làm từ hai nguyên liệu là nhựa cừng và inox. Không khí ẩm trong môi trường phòng tắm kết hợp với nhiệt độ nóng – lạnh thất thường của nguồn nước là hai nguyên nhân chính dẫn tới việc dây cấp bị đứt và ăn mòn. Bất lợi này anh em cho phép khắc phục bằng việc mua thiết bị sen vòi nóng lạnh chất liệu nhựa cừng cao cấp , chịu nhiệt cao.
khách hàng có thể tự thay thế dây cấp nước chỉ với một vài thao tác đơn giản
Dây cấp nước khách hàng thay thế bằng cách dùng cale tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra và thay thế dây cấp khác vào. Động tác tương tự với sợi dây thứ.

Tuy nhiên, để tránh những sự cố bình thường này anh em nên lựa chọn kỹ lưỡng hiệu sen cây nóng lạnh chất lượng và full box . Một nhãn hãng thiết bị vệ sinh thiên thanh uy tín sẽ có những cải tiến vượt bậc về công nghệ tiên tiến cũng như chất liệu hình thành sen tắm. Hãy yên tâm đối với sản phẩm có chế độ bảo hành lâu dài vì đó chính là một lời khẳng định về chất lượng của thương hiệu đó giành cho người sử dụng .
Với bất kỳ thiết bị nào: bình nóng lạnh cao cấp, phòng tắm xông hơi, sen cây cao cấp... quý bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để tránh những sự cố không mong muốn.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Tự khắc phục các lỗi của sen vòi đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé