Kiểm tra vỏ hộp: Nếu là hàng nhập ngoài trên vỏ hộp phải in rõ là nơi sản xuất Italy hay Xuất xứ CE. đặc biệt khách hàng cần quan tâm các loại bình giả mạo thường là liệt kê một loại linh kiện bằng tiếng Anh bên trên sau đấy có hàng chữ made in Italy.
Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm các thông tin : hãng , công xuất, nguồn điện, áp xuất làm việc…
Kiểm tra mặt trong bình: mặt trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê, một số shop không trung thực cho phép tháo bỏ để bán riêng, lúc mua sắm quý bạn nên đề xuất tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình. Một binh nong lanh tốt là bình có Xuất xứ rõ ràng, nổi bật là bình gia công tại Italy.
Loại dùng năng lượng mặt trời có điểm cộng là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết .
Loại sử dụng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm nhưng cấu tạo phức tạp, khi hư hỏng có khả năng gây ngộ độc đáo khí ga, trong một số ít trường hợp gây cháy nổ !
Loại sử dụng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ. Khả năng rò điện cơ bản được giải quyết.
Trong phạm vi bài này chỉ đề cập tới loại dùng điện.
Bình nước tắm nóng dùng điện còn chia làm 2 loại : bình nước nóng lạnh trực tiếp và bình nước nóng lạnh gián tiếp.
Loại trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau lúc trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW).
Loại gián tiếp có kích cỡ lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 lít cho tới 60 lít. Sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn)các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình.
Nên lựa chọn loại máy nước nóng nào?
Trên thị trường Hiện nay có rất nhiều chủng loại máy nước nóng . lựa chọn bình tắm nóng lạnh nào tương ứng với mục đích dùng của gia đình, có chất lượng tốt là vấn đề không dễ đối với nhiều người dùng . Sau đây là một số tiêu chuẩn giúp người mua sắm hàng lựa chọn lựa:
Nhãn thương hiệu có uy tín:
Để được hứa hẹn về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì lúc dùng sản phẩm như; hiệu MTS (Nhà gia công binh nong lanh nhãn thương hiệu ARISTON-Italy), Ferroli, Picenza (VN), …
mục đích , nhu cầu mẹo dùng :
– Nếu chỉ mẹo dùng để tắm (vòi sen) thì chỉ cần sử dụng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ từ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Bình 10,15 lít đủ nước nóng mẹo dùng cho 1-2 người. Bình 30 lít đủ nước nóng cho gia đình 4-5 người.
– Nếu sử dụng nước nóng để sử dụng cho bồn tắm massage hoặc quảng cáo nước nóng cho toàn bộ các vòi sen sử dụng trong nhà thì dùng những bình lớn loại 50l, 80l, 100l.
Công suất đun nóng:
Loại công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng ít, những nơi có mạng điện công suất nhỏ và ổn định. Loại công suất lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, ko sợ quá tải.Nên chọn loại có công suất 1500 W hoặc 2500 W.
Vị trí lắp đặt:
Tuỳ theo ko gian trong phòng mà cho phép mua sắm loại treo đứng nếu không gian đủ rộng, loại treo ngang nếu không gian bị giảm nhẹ . Nên lắp máy càng gần nơi sử dụng giống như khi lắp đèn sưởi càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không độ bền cao thì nên đặt máy trên sàn.
Giá cả phù hợp :
Tuỳ theo khả năng tài chính của người tiêu dùng mà lựa chọn bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Mẹo lúc chọn bình nóng lạnh 2 ngăn đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé