là thiết bị phổ quát trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng ko đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện. Vậy làm thế nào để sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn? Bài viết này sẽ giúp quý bạn bí quyết dùng bình nước nóng hãng quả nhất.

máy nước nóng là thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc dùng ko đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện.

Vậy làm thế nào để dùng bình nước nóng siêu tốc một bí quyết an toàn? Bài viết này sẽ giúp khách hàng phương pháp sử dụng bình tắm nóng lạnh hiệu quả nhất.

Việc dùng bình nóng lạnh 2 ngăn cần phải tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện

Cẩn trọng từ khâu lắp đặt
đa số sự cố về bình nóng lạnh đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người dùng chủ quan, tự mua sắm , tự lắp đặt và lắp đặt không đúng kỹ thuật.

khi lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI - EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của bình nước nóng lạnh mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn tương thích .

Tiêu chuẩn này nhằm mục đích an toàn trong truyền tải điện, giảm thiểu tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn tới sự cố cháy nổ điện.

bí quyết sử dụng bình nước nóng hiếu quả nhất

Một yếu tố quan trọng nữa là bình nóng lạnh chống giật phải được tiếp đất vĩnh viễn. các hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này.

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng khái quát và bình nóng lạnh chống giật nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. vì vậy , việc lắp đặt sản phẩm nhất thiết phải do những người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. quý khách tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

Thường xuyên bảo trì và kiểm tra máy định kỳ
Lắp đặt đúng quy trình chỉ là một khâu quan trọng trong công đoạn sử dụng bình nước nóng siêu tốc. Tuy nhiên, nhiều gia đình cứ nghĩ rằng: lắp đặt một lần là dùng được vĩnh viễn mà quên mất rằng nếu ko thường xuyên thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ thì bình nước nóng lạnh sẽ vẫn có thể “mắc bệnh” như thường.

Theo lời khuyên của những chuyên gia kỹ thuật Công ty Dien Lanh Thế Việt: nên làm làm sạch bình nóng lạnh mỗi tháng 1 lần. Nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật điện thông qua 2 Remote Test và Reset trên máy.

cách thức như sau: nhấn Remote Test, sau đấy nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nếu nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt. Trường hợp sau một thời gian ko dùng máy, lúc dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước khi sử dụng .

khi phát hiện bất kỳ dấu hãng bất thường nào từ máy (các nút không hoạt động, tiếng động bất thường…) lập tức nên ngưng dùng và tìm tới đơn vị bảo hành để được chỉ dẫn . tránh tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… sử dụng tiếp vì lúc đấy , thiết bị ko còn đảm bảo về độ an toàn cho gia đình quý khách nữa.

Ưu tiên cho hàng chính hiệu
máy nước nóng trực tiếp là thiết bị bạn phải dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của từng thành viên gia đình. do đó , việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, nổi tiếng thế giới (thay vì các sản phẩm giá tốt , không rõ nơi sản xuất …) là thật sự cần thiết .

Các chủ đề cùng chuyên mục:




_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài sử dụng bình nóng lạnh 2 ngăn một cách an toàn nhất đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé